Go to Dzogchen Monastery Home

 

Hành hương tới Dzogchen - Guru Rinpoche và Truyền thuyết Rudam Nukpo

Guru Rinpoche

Truyền thuyết kể rằng hàng trăm năm trước khi Tu viện Dzogchen được thành lập, Guru Rinpoche đă thực hiện một chuyến du hành phi thường tới thung lũng Dzogchen. Vào thời đó ở thung lũng này đă h́nh thành một cái hồ nơi có chín anh em nhà quỉ sinh sống. Khi Guru Rinpoche tới ngài đă mở đáy thung lũng và cho nước thoát ra. Quỉ cố gắng chạy trốn nhưng Guru Rinpoche đă tạo ra một trận mưa đá và bẫy chúng lại. Ngày nay, trong làng bên dưới Tu viện Dzogchen c̣n chín ngọn đồi nhỏ có những tảng đá cuội lớn, gần lối vào thung lũng. Đây là nơi quỉ bị nhốt và các tháp đă được xây dựng trên đỉnh đồi để đảm bảo chúng sẽ không bao giờ thoát ra được. Tên nguyên thủy của thung lũng Dzogchen là Rudam Nukpo, có nghĩa là "Thung lũng bóng tối của lũ quỉ bị nhốt giữ".

Demon Hills in Dzogchen Village

Những ngọn đồi giam quỷ trong làng

Sau đó tại Pema Tung, Guru Rinpoche đă chế ra pháp dược và đem rải khắp thung lũng. Thuốc này mang h́nh dạng quả thuốc myrobalan thông thường chỉ thấy ở Ấn Độ. Ở hầu hết mọi nơi quả tàn lụi đi, nhưng trên sông băng nằm ở phần phía trên của thung lũng hạt mầm của quả này vẫn được bảo tồn. Thậm chí bây giờ, nếu người ta đi theo dọc sông băng khi tất cả tuyết mùa đông đă tan th́ có thể nhặt được hạt mầm từ băng.

Medicinal Seeds

Hạt thuốc trong sông băng mới nhặt được gần đây

Guru Rinpoche ban phước lành cho thung lũng Dzogchen là nơi có những phẩm chất giác ngộ đặc biệt và tiên tri rằng bất ḱ ai đă đặt chân vào thung lũng này sẽ không rơi xuống các cơi thấp. Dzogchen Pema Tung, hay "Mảnh đất Hoa sen", được mang tên Guru Rinpoche, là đấng đôi khi c̣n được gọi là "Đạo sư Sinh ra từ Hoa Sen".

Guru Rinpoche Cave

Động Guru Rinpoche trên Dzogchen

Guru Footprint

Dấu chân của Guru Rinpoche trên đá gần Dzogchen

 

line23

All content © Dzogchen Monastery

line23